Dịch vụ sửa chữa/phục hồi con lăn, trục cán thép

GIỚI THIỆU

Chúng tôi, Công Ty Cổ Phần Vung Tau MJS & Công Ty Cổ Phần MKP  liên doanh cung cấp dịch vụ sửa chữa/phục hồi các loại con lăn/trục cán bằng thép cho các doanh nghiệp/nhà máy: Con lăn băng chuyền, Trục cán nguội, Trục cán nóng, Trục cán thô, Trục cán tinh…đã qua sử dụng và bị lỗi/ăn mòn bề mặt tiếp xúc.

Việc sửa chữa/phục hồi các loại con lăn/trục cán bằng thép được thực hiện bằng quy trình chuẩn, nguyên phụ liệu và dụng cụ thi công được nhập khẩu từ những nhà cung cấp uy tín trên thế giới với đầy đủ chứng nhận nguồn gốc và chất lượng quốc tế.

Sản phẩm sau khi được sửa chữa/phục hồi sẽ được cấp chứng nhận đảm bảo chất lượng và bảo hành như sản phẩm mới. Giá thành cho việc sửa chữa/phục hồi sẽ thấp hơn so với sản phẩm mua mới, giúp doanh nghiệp/nhà máy tiết kiệm rất nhiều trong chi phí mua mới thiết bị mỗi năm.

QUY TRÌNH 

 1. Nhận yêu cầu sửa chữa/phục hồi các loại con lăn/trục cán bằng thép từ doanh nghiệp/nhà máy, bao gồm các thông tin đầy đủ và chính xác (bản vẽ của từng loại con lăn/trục cán, tình trạng, vị trí/điều kiện/tính chất làm việc, hình ảnh).
 2. Lên phương án xử lý cho từng loại con lăn/trục cán và báo giá kỹ thuật.
 3. Hợp đồng kinh tế với đầy đủ các điều khoản thực hiện đã thống nhất giữa hai bên.
 4. Tiến hành thi công. Tùy thuộc vào tình trạng/tính chất làm việc của từng loại con lăn/trục cán, sẽ áp dụng việc sửa chữa/phục hồi với quy trình chuẩn. Ví dụ trường hợp sửa chữa Trục vận chuyển phôi thép (OD 210mm x Dài 1474mm, Quay 1450 v/p, nhiệt độ làm việc bề mặt khoảng 750oC) như sau:
Mục Dịch vụ Số lượng Thời gian (Ngày)
 

Quy trình sửa chữa:

 • Làm sạch dầu và rỉ sét trên trục để đo đạc và kiểm tra
 • Nếu chiều dài của trục lăn ngắn hơn 820mm thì cần nối dài thêm bằng cách hàn thêm vòng thép tương thích làm từ thép C45.
 • Kiểm tra bằng mắt để phát hiện các vết nứt trên trục, mài bỏ vết nứt và hàn đắp sửa chữa.
 • Tiện mặt ngoài của trục nơi cần hàn phủ các chiều dài tương ứng 85/45/85/45mm với chiều sâu 2mm so với mặt OD 210mm.
 • Hàn plasma bằng vật liệu Stellite 12 hoặc vật liệu tốt hơn vào các vị trí đã tiện 85/45/85/45mm với chiều dày 3mm.
 • Phun cát chuẩn bị bề mặt và phun hồ quang bằng dây AS160 cho các cổ trục B và C (đường kính 70 và 90mm).
 • Gá trục lăn trên máy tiện, mài các cổ trục đạt dung sai 70j7 và 90j7 sau đó tiện các vị trí hàn cho ngang bề mặt cũ của con lăn theo tiêu chuẩn ISO 1940.
   
1 Trục vận chuyển phôi, OD 210mm x dài 147mm 10 30
2 Chứng nhận cân bằng động 1 1
3 Vật tư tiêu hao - -
4 Chuyên viên kỹ thuật - -
 1. Các nguyên phụ liệu sử dụng (Stellite 12, AS160,…) và thiết bị/dụng cụ gia công hàn bột/phun phủ/mài tiện (York/Canada, Durametal/USA, Arcraft/India, Technocoat/Japan,…) đều có chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 2. Bàn giao sản phẩm cho doanh nghiệp/nhà máy với đầy đủ chứng nhận đảm bảo chất lượng và bảo hành như sản phẩm mới.

 

THAM CHIẾU

Chúng tôi đã và đang tiến hành sửa chữa/phục hồi các loại con lăn/trục cán bằng thép thành công cho Nhà máy thép Vina Kyoei.